Xây dựng nhà phố và những điều cần lưu ý

Xây dựng nhà phố là những công trình xây dựng nhả ở các khu vực thành phố, đô thị, các khu vực đã được quy hoạch phát triển thành các khu dân cư đô thị.

Việc xây dựng nhà phố thường được diễn ra bên trong các khu có đông nhà cửa và các kiến trúc khác, nên thường đòi hỏi các kiểu thiết kế, thi công đáp ứng được nhu cầu xây dựng và yêu cầu của gia chủ.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Cường Thịnh Phát chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị thi công xây dựng nhà phố nổi bật tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Với đội ngũ tư vấn thiết kế, xây dựng thi công giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã mang lại cho nhiều khách hàng có được những tổ ấm theo mong ước của khách hàng.

Tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố

Xây dựng nhà phố cần chuẩn bị những gì?

Việc xây dựng một căn nhà rất quan trọng đối với một đời người, để có thể xây dựng một căn nhà như mong muốn gia chủ thường phải trải qua rất nhiều sự chuẩn bị như:

Lựa chọn vị trí và đất cần xây dựng:

Việc lựa chọn vị trí đất cũng là một bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng.

Nó có thể ảnh hưởng đến công tác xây dựng sau này nếu không được nghiên cứu trước một cách đầy đủ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cũng có thể giúp gia chủ chọn được vị trí đất có phong thủy tốt, phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

Ngoài ra việc lựa chọn vị trí của căn nhà sẽ giúp gia chủ có thể tiện lợi hơn trong việc di chuyển, cũng như sắp xếp không gian để phương tiện giao thông.

Lên kế hoạch về thiết kế, không gian sử dụng:

Gia chủ cần chuẩn bị sẵn cho mình một ý tưởng về thiết kế căn nhà mà mình mong muốn, việc này sẽ giúp khi các nhà thiết kế của chúng tôi thiết kế mô hình cho ngôi nhà, gia chủ có thể mô tả chi tiết nhất.

Điều này sẽ giúp cho quá trình thiết kế diễn ra nhanh hơn, đúng với nguyện vọng của gia chủ, và không mất thời gian để sửa chữa quá nhiều với bản thiết kế xây dựng nhà phố.

Và gia chủ của chúng tôi cũng cần phải tính toán trước không gian của căn nhà được sử dụng sao cho phù hợp nhất với diện tích cảu một căn nhà phố, tránh không gian thừa hoặc thiếu sau khi sử dụng.

Việc lập kế hoạch trước, sẽ giúp gia chủ có những cái nhìn trực quan, và sự chuẩn bị chu toàn nhất trước quá trình xây dựng nhà phố của mình.

Thiết kế nhà phố uy tín

Chuẩn bị đầy đủ về tài chính:

Để xây dựng nhà phố một cách hoàn thiện nhất, việc chuẩn bị kỹ về tài chính là điều tất yếu, quá trình xây dựng sẽ diễn ra một cách liên tục, việc chuẩn bị thêm một khoản dư sẽ giúp gia chủ rất nhiều trong việc hoàn thành căn nhà của mình.

Đôi khi trong quá trình xây dựng, có thể vì nhu cầu thêm của gia chủ phát sinh thê các khoản tài chính ngoài dự tính, nên việc chuẩn bị tài chính đầy đủ, sẽ giúp gia chủ giải quyết nhanh hơn để kịp hoàn thành tiến độ xây dựng nhà phố của mình theo kế hoạch.

Những lưu ý khi xây dựng nhà phố:

Sau đây Cường Thịnh Phát xin chia sẻ cho các gia chủ một vài lưu ý khi chuẩn bị xây dựng nhà phố mà chúng tôi đã từng gặp qua ở những khách hàng khác.

Tìm hiều về thủ tục giấy xin phép khi xây dựng nhà phố:

Về vấn đề xin thủ tục giấy phép là một điều tất yếu khi xây dựng tại các khu đô thị, giấy phép này sẽ giúp chúng ta có được sự đồng ý xây dựng nhà theo quy hoạch đô thị tại khu vực sinh sống.

Việc xin giấy phép chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo luật, căn cứ Khoản 1 điều 95 Luật xây dựng 2014 quy định về hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở như sau:

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Bản vẽ thiết kế xây dựng.

Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Tìm hiểu quy trình xây dựng:

Việc tìm hiểu trước quy trình xây dựng, sẽ giúp cho chúng ta nắm được tiến độ thi công cũng nhưng những bước cần làm của gia chủ trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh đó việc biết rõ quy trình có thể giúp gia chủ yên tâm hơn về căn nhà của mình khi đội ngũ thi công thực hiện theo những quy trình cơ bản đó.

Và nó còn tránh những rắc rối, phát sinh trong quá trình xây dựng, khiến quá trình thi công bị ngưng trệ do thiếu sót, dẫn đến có thể phát sinh thêm chi phí.

Trao đổi ý tưởng với kiến trúc sư:

Hầu hết những ngôi nhà ở những vùng quê, hay khu chưa đô thị hóa, thì việc xây dựng đều diễn ra theo ý tưởng của gia chủ, và nhà thầu sẽ chịu tránh nhiệm triển khai, vì vậy đôi khi sẽ phát sinh ra những chi phí không hợp lý, và kèm theo đó là thẩm mĩ sau khi hoàn thành có thể sẽ không ưng ý.

Nhưng việc thuê kiến trúc sư để thiết kế trước bản vẽ cho ngôi nhà theo ý tưởng của gia chủ, có thể tránh việc phát sinh thêm chi phí, cũng như vẽ ra ý tưởng của gia chủ giúp gia chủ có thể nhìn thấy căn nhà của mình trước khi xây.

Bản vẽ mặt cắt nhà phố

Lựa chọn vật liệu xây dựng:

Một căn nhà khi xây dựng, gia chủ nào cũng muốn nó bền vững với thời gian, nên việc lựa chọn loại vật liệu có thể quyết định đến gần như độ bền của căn nhà được xây.

Hiện nay trên thì trường vật liệu rất đa dạng và phong phú, vì vậy việc lựa chọn loại vật liệu cần mất thời gian để lựa chọn những nhà cung cấp tốt nhất/

Giá vật liệu thường đi đôi với chất lượng của công trình, nên khách hàng cần có dự trù trước để có thể chọn lựa loại vật liệu phù hợp nhất.

Lựa chọn nhà thầu và giám sát xây dựng:

Đối với nhà thầu và giám sát xây dựng trong việc xây dựng nhà phố cũng rất quan trọng, nó góp phần giúp công trình của gia chủ được xây dựng đúng nhất với thiết kế đã được đưa.

Bên cạnh đó nhà thầu và giám sát có kinh nghiệm, sẽ giúp gia chủ giảm được nhiều rắc rối phát sinh không cần thiết trong quá trình xây dựng.

Cường Thinh Phát chúng tôi là một nhà thầu với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Lựa chọn chúng tôi Cường Thinh Phát sẽ giúp cho gia chủ đảm bảo được tiến độ thi công, cũng như giá thành hợp lý với bảng báo giá thi công rõ ràng và chi tiết nhất.

Thi công và xây dựng nhà phố

Hoàn công xây dựng nhà phố:

Công tác hoàn công xây dựng hiện tại vẫn có nhiều chủ thầu chưa lựa chọn cho căn nhà phố của mình, vì quá trình xây dựng có thể phát sinh nhiều chi tiết sai so với thiết kế, cũng như giấy tờ phức tạp.

Để có thể hoàn công một căn nhà phố, việc xây dựng phải đảm bảo, và đáp ứng theo các tiêu chuẩn ban đầu nên việc lựa chọn chúng tôi Cường Thịnh Phát sẽ đảm bảo cho bạn một căn nhà đúng với tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó Cường Thịnh Phát sẽ hỗ trợ giúp các gia chủ trong quá trình hoàn công, giúp cho khách hàng của chúng tôi có thể hoàn công được căn nhà của mình để đưa vào sử dụng.

Trả lời