Thang máy tải hàng và một vài lưu ý khi lắp đặt

Thang máy tải hàng là loại thang chuyên dụng với mục đích chính là dùng để vận tải hàng hóa lên trên cao, hoặc theo hướng ngang.

Ngoài tên gọi tên đôi khi chúng ta còn biết tới nó với các bên gọi như thang chở hàng, thang vận chuyển hàng hóa, hay là thang máy chở hàng.

Vì để có thể mang được trọng tải lớn, nên thang máy tải hàng thường được thiết kế gọn nhẹ nhất để nâng cao hiệu suất của quá trình vận chuyển.

Hiện nay thang máy chở hàng là một phương tiện hỗ trợ không thể thiếu đối với các kho hàng, nhà xưởng, khu công nghiệp, hay các công trình xây dựng,…

Phân loại của thang máy tải hàng hiện nay:

Để giúp cho người dùng có thể chọn lựa được một sản phẩm theo nhu cầu chính xác của mình.

Chúng ta có thể chia thang máy thành những loại dựa trên trọng tải vận chuyển cũng như chức năng, và thiết kế của nó.

Dựa trên trọng tải vận chuyển:

Thang máy trọng tải nhỏ: Đây là loại thang dùng để vận chuyển các sản phẩm thiết bị có khối lượng nhỏ, thường từ 100kg đến 500kg.

Thang máy trọng tải trung bình: Với loại này khối lượng vận chuyển đạt mức là từ 500kg cho đến 1000kg. Ở trọng tải này hàng hóa vận chuyển rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau.

Thang máy trọng tải lớn: Loại trọng tải này có khối lượng trên 1000kg, là loại thang máy tải hàng có khối lượng tải lớn nhất. Đây là loại thang mà có thể nói là vận chuyển được hầu hết các loại hàng hóa.

Dựa trên chức năng của thang máy chở hàng:

Thang máy chuyên chở hàng hóa:

Đối với loại thang này, thiết kế của nó chỉ nhằm phục vụ duy nhất chức năng là vận chuyển hàng hóa.

Thiết kế của nó thường tối ưu phần diện tích lớn nhất để có thể xếp được nhiều hàng hóa nhất theo tải trọng của thang.

Việc chỉ chuyên thực hiện vận chuyển hàng hóa nặng nên những thiết bị phụ kiện như dây tời đều phải đảm bảo về khả năng chịu tải lớn.

Thang máy chở hàng đa năng:

Đây là loại thang mà thiết kế của nó cho phép có thể chở theo người và hàng hóa đi kèm với nhau.

Loại thang này thường tính năng an toàn cao hơn so với loại thang chuyên dụng chở hàng nên chi phí thường sẽ cao hơn nếu tải cùng trọng lượng.

Nhưng vì có thể chở thêm người nên thang máy chở hàng đa năng sẽ không bị lãng phí khi không dùng để vận tải hàng, mà sẽ được tận dụng tối đa.

Thang máy nâng hàng nhập khẩu chính hãng

Một vài lưu ý khi chọn và lắp đặt thang máy tải hàng:

Để có thể đảm bảo hiệu suất tốt nhất, vị trí lắp đặt thang cần được tính toán một cách tối ưu nhất.

Với mỗi loại hàng hóa thì tải trọng, thể tích sẽ khác nhau nên cần lựa chọn về thông số, thiết kế phù hợp để đảm bảo độ bền của thang.

Chi phí đầu tư một thang máy chở hàng sẽ thường phụ thuộc vào nhu cầu vận tải, nên cần tính toán cụ thể để chọn loại phù hợp nhất tránh lãng phí.

Bên cạnh đó cần lưu ý về các dịch vụ sau khi lắp đặt với nhà cung cấp, vì thang máy cần phải bảo trì, bảo dưỡng liên tục trong thời gian sử dụng.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của thang máy tải hàng:

Thang máy nâng hàng ngày nay hoạt động dựa trên sự di chuyển của động cơ kết hợp với các ròng rọc, dây cáp để di chuyển cabin.

Bên cạnh đó nó còn là sự kết hợp giữa việc truyền tín hiệu từ phím bấm đến thiết bị điều khiển để di chuyển đến số tầng mong muốn.

Khi nhận được tín hiệu từ phím bấm, thiết bị xử lý sẽ truyền tín hiệu tới động cơ, để động cơ kéo cabin lên nếu là tín hiệu lên cao.

Bên cạnh đó khi bấm xuống thì tín hiệu sẽ ra lệnh cho động cơ hạ xuống, và kèm theo đó là cabin sẽ được hạ.

Thang máy tải oto

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Cường Thịnh Phát Việt Nam.

Điện thoại: 0989 819 818 hoặc 0983 283 506

Email: cuongthinhphatvnjsc@gmail.com

Địa chỉ: 176/1 khu phố Tân Hiệp, Phường Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Hiện tại Cường Thịnh Phát đang là nhà cung cấp, lắp đặt các loại thang máy nâng hàng.

Thang nâng hàng mà chúng tôi cung cấp thường được được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi thi công đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Và giá thành của sản phẩm hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Trả lời