Lựa chọn thang máy chở hàng đúng cách

Thang máy chở hàng, là một phụ tá đắc lực trong các công trình trên cao, cũng như kho xường, hay nhà máy sản xuất hiện nay.

Với sự giúp đỡ của thang tải hàng, công việc nặng nhọc như mang vác hàng hóa trở nên nhẹ nhàng hơn, đi kèm đó là hiệu quả của công việc được nâng cao.

Sự phát triển của các ngành nghề, đặc biệt là xây dựng, đã mang đến những công trình kiến trúc cao đồ sộ, và cùng với đó là sự ra đời của thang máy để hỗ trợ việc di chuyển, vận chuyển.

Sau đây Cường Thịnh Phát sẽ giới thiệu cho các khách hàng cách lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, tránh gây lãng phí hoặc thiếu hụt tải trọng.

Cách lựa chọn thang máy tải hàng phù hợp

Trọng tải của thang máy chở hàng:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máy, với tải trọng khác nhau để tránh việc khi mua và lắp đặt nhưng sai trọng tải thì chúng ta có thể tham khảo và đánh giá trước nhu cầu, cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai.

Các loại thang máy có trọng tải mà chúng tôi cung cấp gồm:

 • Thang máy chở hàng trọng tải 100kg.
 • Thang máy chở hàng trọng tải 200kg.
 • Thang máy chở hàng trọng tải 300kg.
 • Thang máy chở hàng trọng tải 500kg.
 • Thang máy chở hàng trọng tải 1000kg.
 • Thang máy chở hàng trọng tải 5000kg.

Với những hàng hóa vận chuyển dạng đóng gói bao bì, hàng thực phẩm, thùng kiện có khối lượng nhỏ thì chúng ta có thể chon loại thang từ 300kg trở xuống, tùy thuộc vào quy mô sản xuất, chế biến.

Còn đối với hàng hóa cồng kềnh, quá trình vận chuyển thường nguyên kiện, nguyên khối, và phải sử dụng xe nâng hoặc xe hỗ trợ vận chuyển chúng ta nên chọn loại thang dưới 1000kg, nếu quá trình vận chuyển không yêu cầu vận chuyển một lần khối lượng lớn.

Thang tải hàng 1000kg trở lên thường là những thang máy chuyên dụng, có thể vận chuyển oto, hàng hóa theo thùng, hàng hóa phải vận chuyển bằng xe nâng,…

Động cơ thang máy chở hàng

Động cơ của thang máy chở hàng:

Động cơ là bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống thang máy tải hàng, việc chọn động cơ đúng và bền sẽ giúp mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm kinh phí.

Động cơ thang máy tải hàng Mitsubishi:

Nhắc đến Mitsubishi thì người dùng Việt Nam không quá xa lạ với cái tên này, trong lĩnh vực thang máy tải hàng Mitsubishi cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay.

Là một tập đoàn được ra đời ở Nhật Bản vào năm 1921, tận dụng sức mạng về công nghệ cũng như kinh nghiệm các sản phẩm thang tải hàng của Mitsubishi luôn đạt được những tiêu chí hàng đầu về tính an toàn.

Động cơ thang máy do hàng Mitsubishi sản xuất có thể đáp được nhiều yêu cầu kỹ thuật khắt khe cũng nhưng đảm bảo được cường độ làm việc cao, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Động cơ thang máy tải hàng Fuji:

Fuji cũng là một thương hiệu của Nhật Bản, là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực thang máy.

Động cơ thang máy chở hàng của Fuji luôn có những ưu điểm nổi trội hơn so với các hãng khác như hệ thống điều khiển bằng máy tính, tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo về hiệu suất làm việc.

Ngoài ra đông cơ thang chở hàng Fuji có biến tần đặc biệt, giúp quá trình làm việc của thang máy ổn đinh và nhẹ nhàng êm ái hơn.

Khu vực hạ tầng đi kèm thang máy chở hàng:

Việc lắp đặt thang máy ngoài giúp chúng ta tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao, thì việc lựa chọn một địa điểm thích hợp để xây dựng phòng máy thang, cũng như hố thang cũng là điều hết sức cần lưu ý.

Thiết kế phòng máy thang máy:

Việc xây dựng phòng máy chúng ta nên chú ý chừa khoảng không đủ thoải mái, để quá trình lắp đặt, vận hành kiểm tra bảo dưỡng thang máy đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất.

Chiều cao của phòng cũng cần được chú ý để Puly có đủ góc làm việc và cáp thang hoạt động tốt hơn, điều này sẽ giúp cho thang có độ bền cao hơn.

Và phòng nên thông thoáng, độ ẩm, ánh sáng nhiệt độ cũng cần được tính toán để giúp cho các thiết bị máy móc trong phòng hoạt động tốt hơn và bền hơn.

Thiết kế hố thang:

Nhưng chúng ta biết, hố thang là nơi lắp đặt các ray của thang, vì vậy quá trình thiết kế và xây dựng cần đáp ứng chính xác hoàn toàn với bản thiết kế.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến chống thấm cho hố PIT tránh bị nước mưa thấm vào, dẫn đến chất lượng của hố thang không đảm bảo trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra thì đà bê tông cần xây dựng đúng kỹ thuật để treo cửa tại các tầng của thang trong quá trình vận hành.

Hố thang máy tải hàng

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

 • Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Cường Thịnh Phát Việt Nam.
 • Điện thoại: 0989 819 818 hoặc 0983 283 506
 • Email: cuongthinhphatvnjsc@gmail.com
 • Địa chỉ: 176/1 khu phố Tân Hiệp, Phường Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Hiện tại Cường Thịnh Phát đang là nhà cung cấp, lắp đặt các loại thang máy chở hàng tại khu vực Bình Dương, Đồng Nai và Hồ Chí Minh.
 • Thang nâng hàng mà chúng tôi cung cấp thường được được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi thi công đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Và giá thành của sản phẩm hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

 

Trả lời