Các thương hiệu động cơ thang máy phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Động cơ thang máy là trái tim của toàn bộ hệ thống thang máy, tải trọng của thang máy được quyết định bởi công suất của động cơ thang máy.

Hiện nay cùng với sự phát triển của các đô thị, các nhà máy, xưởng, xí nghiệp các loại thang máy được sản xuất ra với nhiều thương hiệu khác nhau.

Nhưng với mỗi thương hiệu đều có những công nghệ, kỹ thuật riêng để chế tạo cho mình một động cơ thang máy mang theo những đặc điểm của thương hiệu đó.

Sau đây Cường Thịnh Phát sẽ cùng với các bạn xem qua một vài thương hiệu sản xuất động cơ thang máy hàng đầu thế giới hiện nay, cũng như tại thị trường Việt Nam.

Động cơ thang máy Fuji:

Thương hiệu Fuji:

Fuji là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, nhưng hiện nay nhà máy được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Maylaysia,…

Động cơ thang máy Fuji Japan

Sản phẩm động cơ thang máy Fuji được sử dụng công nghệ Nhật Bản nên chất lượng của động cơ luôn được đảm bảo và thống nhất theo các tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hiện nay động cơ Fuji được nhiều thương hiệu thang máy khác nhau sử dụng làm hạch tâm cho hệ thống truyền động của họ.

Đôi nét về động cơ thang máy Fuji:

Hiện nay động cơ Fuji được sản xuất với hai loại là động cơ có hộp số và động cơ không có hộp số, với mỗi loại thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Động cơ thang máy không có hộp số

Đối với loại động cơ không hộp số, tức là loại không sử dụng bánh răng giảm tốc mà thay vào đó sẽ sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu nên quá trình làm việc không cần bảo dưỡng động cơ, qua đó có thể giúp tiết kiệm nhiều về chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Ngoài ra, động cơ không hộp số nhờ hiệu suất cao của động cơ đồng bộ, nên quá trình năng lượng tiêu thụ của hệ thống chỉ khoảng 60% so với động cơ có hộp số, qua đó giảm chi phí điện năng rất nhiều.

Đối với động cơ có hộp số thì ngoài việc hao phí điện năng, quá trình bảo dưỡng phải diễn ra thường xuyên thì còn có nhược điểm là cồng kềnh, quá trình lắp đặt cần có phòng máy để đặt động cơ.

Các dòng sản phẩm động cơ thang máy của Fuji không chỉ đáp ứng đầy đủ các yếu tố chất lượng, độ bền, tính năng và kỹ thuật mà còn có mức giá phù hợp.

Động cơ thang máy Hitachi:

Thương hiệu Hitachi:

Hitachi cũng là một nhà máy sản xuất các thiết bị công nghiệp, trong đó động cơ thang máy Hitachi là dòng sản phẩm được đánh giá chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản.

Sản phẩm thang máy và động cơ thang máy của Hitachi được thiết kế để có thể hoạt động theo chiều tải ngang hoặc tải dọc, với độ tin cây cao, chất lượng cùng các công nghệ tiên tiến.

Lắp đặt động cơ thang máy tại Bình Dương

Đôi nét về động cơ thang máy Hitachi:

Động cơ thang máy Hitachi được thiết kế với khả năng vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn trong khi di chuyển giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn.

Bên cạnh đó động cơ được thiết kế giảm tối đa kích thước, giúp tiết kiệm diện tích trong quá trình lắp đặt và vận hành.

Ngoài ra động cơ thang máy của Hitachi có thể dùng được linh hoạt với nhiều nguồn điện khác nhau như 1 pha hay 3 pha.

Và Hitachi cũng đã dày công nghiên cứu để giúp động cơ của họ có thể tiết kiệm được khoảng 40% điện năng khi vận hành, 10% diện tích trong xây dựng.

Động cơ thang máy Mitsubishi:

Thương hiệu Mitsubishi:

Mitsubishi là một nhà sản xuất lớn với nhiều sản phẩm được đánh giá hàng đầu thế giới về chất lượng, tuổi thọ và độ bền trong quá trình vận hành.

Bên cạnh đó thương hiệu Mitsubishi cũng tham gia vào việc sản xuất các động cơ thang máy cung cấp cho việc lắp đặt thang máy, thang hàng Mitsubishi.

Dòng động cơ Mitsubishi cũng được người dùng nhận xét là có độ bền cao, hoạt động ổn định.

Động cơ thang máy có hộp số

Đôi nét về động cơ thang máy Mitsubishi:

Động cơ thang máy Mitsubishi hiện nay trên thị trường chỉ được sản xuất loại động cơ có hộp số.

Được thiết kế với hệ thống bánh răng giảm tốc, sử dụng rộng rãi trong các thang máy dùng để tải hàng, nâng hàng hóa.

Đây là dòng sản phẩm có giá thánh thấp hơn so với loại động cơ không có hộp số, nhưng bù lại công suất của động cơ rất lớn, phù hợp với các công trình thang tải hàng nhà xưởng, công ty, kho bãi.

Động cơ thang máy Mitsubishi

Do công suất lớn nên loại động cơ này sẽ hao điện năng hơn khi hoạt động.

Và để vận hành cần có phòng máy được thiết kế để lắp đặt động cơ, kích thước của động cơ khá lớn và nặng.

Động cơ thang máy ZIEHL-ABEGG:

Thương hiệu Ziehl-Abegg:

Ziehl-abegg là hãng sản xuất động cơ ở Đức, sản phẩm của hãng luôn đảm bảo sự điều khiển chuyển động êm ái, chính xác, tiện lợi ngay cả trong không gian hạn hẹp.

Đức là quốc gia có nền công nghiệp sản xuất thiết bị cơ khí hàng đầu thế giới, với công nghệ và kỹ thuật trải qua nhiều năm phát triển.

Ziehl-abegg hiện nay đang sản xuất các loại động cơ thang máy như động cơ có hộp số, động cơ không hộp số, động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ.

Động cơ thang máy Ziehl-Abegg

Đôi nét về động cơ thang máy của Ziehl-Abegg:

Đông cơ thang máy của Ziehl-Abegg được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại của châu Âu, các thiết kế đem lại sự an toàn và tiện lợi nhất cho người dùng.

Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, các sản phẩm của Ziehl-Abegg khi được lặp mới hay tân trang lại thang máy cũ cũng đều được tư vấn hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình.

Sản phẩm của Ziehl-Abegg được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam nên chất lượng của sản phẩm luôn đáp ứng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Ngoài ra Ziehl-Abegg còn cung cấp dòng động cơ chịu tải tốt nhất có thể sử dụng trong việc vận tải hàng hóa, bên cạnh đó các sản phẩm này đều được thiết kế với khả năng tiết kiệm năng lượng tốt.

Trả lời